5 Điều nên tránh khi quyết định bán ô tô cũ.

0
675

Mua xe ô tô cũ đã khó, bán xe cũ thì đương nhiên là dễ hơn vì là chủ chiếc xe mình sẽ biết được chất lượng xe như thế nào và bán giá nào là đúng. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng thương lượng để bán xe cũ được giá và thoải mái sau khi bán.

Sau đây là một số kinh nghiệm giúp quý khách hàng nếu sở hữu xe ô tô cũ và có ý định bán thì sẽ bán được giá và tránh được những rắc rối về sau:

  1. Bán xe cũ cho người thân, người quen: Điều này mới nghe xem chừng có vẻ phi lý. Thứ nhất bán cho người quen mình sẽ đỡ được vấn đề trả giá, dễ thương lượng và không gặp phiền phức vì mình nói gì thì họ cũng tin và mua. Nhưng anh chị hãy thử hình dung sau khi mua xe thì thế nào. Sau khi mua xe xem như anh chị sẽ phải  bảo hành trọn đời cho sản phẩm của mình. Nếu sản phẩm của chúng ta không còn được ổn, hằng ngày chúng ta sẽ phải nghe những cuộc điện thoại hỏi thăm của chủ mới: Kiểu như Minh ơi, sao xe em bữa nay bình yếu thế, đề máy mãi không nổ. Hay Minh ơi, sao hôm nay xe máy lạnh trục trặc hoài…May mắn hơn nếu như sản phẩm vẫn tốt, anh chị có dám chắc nó tiếp tục ổn định được 6 tháng hay 1 năm nữa. Mà người mua xe cũ thì họ không chỉ xác định chạy xe chỉ 6 tháng hay 1 năm rồi bán.

2. Đăng bán xe ô tô cũ trên các trang rao vặt, mua bán.

Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, không ngại nghe điện thoại trả giá thì hãy đăng bán như vậy. Khi bạn đăng bán như vậy, rất nhiều các anh làm nghề buôn bán xe cũ sẽ ngay lập tức gọi cho bạn và trả giá. Họ thậm chí chê xe của bạn đủ điều dù họ chưa hề thấy mặt xe. Thậm chí cùng một người nhưng vì muốn mua được giá hời họ sẽ gọi điện cho bạn bằng 3 số điện thoại khác nhau và trả 3 giá khác nhau để cuối cùng bạn cũng xuôi xuôi theo người đầu tiên trả giá cao nhất, cũng chính là anh ta.

Hãy trả giá với những người nào đã xem xe. Đừng mặc cả với những người chỉ điện thoại để mặc cả.

3. Bán xe cũ sau khi đã sửa chữa và tân trang toàn bộ

Sai lầm, điều này chắc chắn là sai lầm, bạn hãy thử hình dung. Để tân trang được một chiếc xe đã qua sử dụng 5 năm. Bạn phải bỏ chi phí sơn lại toàn bộ các vết xước sơn và trầy sơn xung quanh, thay thế một số chi tiết như bóng đèn, bình ắc quy, lốp xe, bố phanh, vệ sinh nội thất. Nghe đến đó hẳn bạn đã hình dung là chi phí mình phải bỏ ra hết bao nhiêu và liệu có thể bán được xe giá cao hơn với chi phí đó. Ngoài ra khi bạn thay mới các chi tiết, làm dọn dẹp quá long lanh thì người mua lại có những câu hỏi hơi trái chiều. Xe này cản trước sơn lại, thậm chí thay mới không biết có bị đâm va gì hỏng dẫn đến phải thay mới không đây. Tin tôi đi bạn sẽ bị sốc toàn tập nếu tự bỏ chi phí dọn dẹp và tân trang toàn bộ ô tô trước khi bán.

4. Kiểm tra xe tại cơ sở do người mua chỉ định:

Khi kiểm tra chất lượng xe cũ tại cơ sở chính hãng do người mua chỉ định, cũng có khả năng người mua và người kiểm tra sẽ “nháy mắt nhau” để vạch lá tìm ra một số con sâu để ép giá bạn. Với sự lành nghề họ sẽ biết phải tìm sâu ở đâu, nào là xe của anh chị sắp đến kỳ bảo dưỡng lớn, phuộc phún vẫn có thể xài được nhưng chỉ khoảng 5 tháng nữa sẽ hư…

5. Bán ô tô cũ chỉ vì kiểu dáng đã cũ: 

Xe bạn đã sử dụng 7-10 năm chạy vẫn tốt nhưng vì mẫu mã đã không được tân tiến nên bạn quyết định bán. Điều này là tốt nếu bạn thực sự dư giả và cần xe để để thể hiện năng lực tài chính của bản thân.

Nếu bạn không quá quan tâm, chỉ cần một chiếc xe chạy phục vụ cho mục đích di chuyển của bản thân thì không nên bán nó. Vì khi bán một chiếc xe như vậy bạn sẽ phải đầu tư một số tiền kha khá, thậm chí vay ngân hàng, gánh nợ chỉ để đổi lấy một phương tiện mới cùng công năng sử dụng.

TRUNG TÂM XE ĐÃ QUA SỬ DỤNG TOYOTA ĐÔNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 63A Nguyễn Văn Lượng, Quận Gò Vấp, Tp. HCM