Mua xe Innova kinh doanh chọn xe cũ hay xe mới

0
645

Câu hỏi 1: Tôi đang có ý định mua xe Toyota Innova E để cho thuê nhưng đăng băn khoăn không biết nên chọn xe Toyota Innova E mới hay xe đã qua sử dụng.

Trả lời: Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người mua xe. Trước hết giá xe Innova mới nhất hiện nay (tại TP. HCM) sau khi đăng ký ra tên tổng cộng khoảng 850 triệu. Trong khi giá xe Innova cũ đời 2011-2015 có giá khoảng từ 600-700 triệu tùy tình trạng xe. Như vậy mức chênh lệch giá xe innova cũ và mới khoảng 150-250 triệu.

Nếu là một khách hàng mua xe lần đầu, khả năng tài chính, thu nhập tốt bạn nên chọn phương án mua xe Innova mới cho yên tâm. Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sửa chữa. Nếu thiếu chút ít mà thu nhập tốt bạn cũng có thể lựa chọn phương án mua xe trả góp với mức lãi suất hiện nay tương đối hợp lý. Mua xe Innova mới sẽ giúp bạn yên tâm vì chính sách bảo hành của hãng, các dịch vụ chăm sóc sau bán hàng đầy đủ. Tránh được một số rủi ro đối với xe cũ.

Nếu bạn đã từng sử dụng, có kinh nghiệm hoặc có bạn bè có kinh nghiệm có thể xem xe cũ được, đồng thời tài chính có giới hạn bạn có thể tham khảo chọn mua xe Innova Cũ, mua xe cũ sẽ giúp bạn giảm được chi phí đầu tư ban đầu. Nhưng hãy cân nhắc kỹ việc chọn mua xe cũ ngoài thị trường và mua xe Innova cũ tại hãng. Mua xe cũ ngoài thị trường nếu bạn biết mặc cả thì có thể mua được với giá rẻ, tuy nhiên bạn phải đối mặt với một số rủi ro như: chiếc xe hư hỏng và đã được thay thế sửa chữa, thay thế phụ tùng, về lâu dài xe này sẽ hoạt động không ổn định, ví dụ như xe ngập nước. Xe có tình trạng tranh chấp pháp lý. Tốt nhất bạn có thể chọn dịch vụ xe đã qua sử dụng chính hãng của Toyota (Toyota Đông Sài Gòn, Toyota Tân Cảng ở phía nam hoặc Toyota Cầu Diễn ở phía bắc) . Ở đây bán xe cũ đảm bảo chất lượng và có bảo hành theo tiêu chuẩn của hãng, giấy tờ pháp lý được hỗ trợ tốt, dịch vụ mua bán do hãng phụ trách nên bạn yên tâm.

Tóm lại tùy theo nhu cầu sử dụng, kinh phí và kinh nghiệm của bạn mà chọn xe Innova Cũ hoặc xe mới. Nhưng hãy lưu ý dù chọn xe Innova mới hay đã qua sử dụng bạn hãy liên liên lạc với đại lý Toyota nơi sẽ cung cấp cho bạn chiếc xe tốt nhất cùng dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo.