Những dụng cụ cần trang bị cho xe Toyota của bạn

0
1061

Với những lái xe có nhiều kinh nghiệm họ luôn biết trang bị cho mình những dụng cụ hữu ích, điều này giúp cho những chuyến đi của họ trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. Nó sẽ phát huy tác dụng trong những sự cố trên đường. Nhiều khi nó còn là công cụ bảo đảm an toàn cho chính người sử dụng và người thân. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những vật dụng cần thiết trang bị cho xe Toyota của bạn 

1. Đèn pin

Dụng cụ đầu tiên phải kể đến là đèn Pin. Nó sẽ được dùng để chiếu sáng trong trường hợp đèn xe không hoạt động được, đồng thời có thể giúp bạn soi kiểm tra máy móc, bánh xe hoặc có thể dùng làm vật gây chú ý để cầu cứu khi cần. Hãy chọn cho mình chiếc đèn Pin sử dụng bóng đèn LED cho hiệu quả chiếu sáng tốt hơn. Ngoài ra cũng nên trang bị Pin dự phòng cho Đèn Pin.

2. Bộ dụng cụ sửa chữa nhỏ cho xe ô tô. 

Bộ dụng cụ sửa chữa được trang bị cho tất cả các xe Toyota. Bộ dụng cụ này bao gồm: Tay Quay, Con Đội, Tuyp tháo lốp có thể có thêm kềm, tuốc nơ vít, …Khách hàng sẽ sử dụng đến những dụng cụ này trong trường hợp bánh xe bị xịt lốp, dây nối bình ắc quy chưa được vặn chặt. Những hư hỏng lớn khách hàng nên nhờ sự tư vấn của bộ phận kỹ thuật Toyota hoặc đem xe vào đại lý để kiểm tra và khắc phục

Bạn cũng nên trang bị thêm cho mình một số trang bị như dao, kéo, bật lửa để xử lý trường hợp hư hỏng cầu chì, dây điện khi hư hỏng xảy ra ở nơi hoang vắng và không thể nhờ sự trợ giúp của các gara sửa xe.

3. Dụng cụ cứu hộ khẩn cấp. 

Bộ dụng cụ cứu hộ khẩn cấp bao gồm dây câu điện điện với hai dây âm và dương tương ứng với cực âm và dương của Acquy. Trong một số trường hợp bình acquy bị hết điện xe sẽ không thể khởi động được. Trong trường hợp này dây câu điện sẽ là giải pháp hữu hiệu. Chỉ cần nhờ một xe qua đường, câu bình từ xe khác qua xe mình để khởi động máy và xạc bình. Tuy nhiên dây câu điện cũng được khuyến cáo hạn chế sử dụng. Bạn nên tham khảo qua ý kiến của bộ phận dịch vụ Toyota trước khi tiến hành việc câu bình.

Trình tự câu điện cho xe như sau:

 • Đậu 2 xe đối diện đầu nhau, tắt các thiết bị điện tử đang hoạt động
 • Tách riêng biệt dây đen (cực âm), dây đỏ (cực dương)
 • Nối cực dương của acquy hết với cực dương của acquy xe khác.
 • Nối cực âm của acquy ngoài với cực âm của acquy hết.
 • Kiểm tra độ chắc chắn của các điểm nối.
 • Nổ máy xe ngoài trong khoảng 5 phút sau đó nổ máy xe hết bình.
 • Tháo các dây theo thứ tự dây âm trên xe mình trước, tháo dây âm trên xe ngoài sau đó tháo dây dương trên acquy mình và cuối cùng là tháo dây dương khỏi xe ngoài.

Lưu ý tuyệt đối không đấu nhầm cực âm và cực dương của 2 acquy có thể gây hư hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

4. Bộ kiểm tra áp suất lốp

Bảng thông số áp suất lốp tiêu chuẩn được dán ngay trụ giữ xe phía ghế sau. Hãy tham khảo bảng thông số này để kiểm tra áp suất lốp. Thiếu áp suất lốp sẽ làm tăng tiêu tụ nhiên liệu và làm lốp mòn không đều. Thừa áp suất có thể dẫn đến nổ lốp trong quá trình vận hành gây nguy hiểm cho xe và người trên xe.

Hãy đầu tư cho mình thiết bị đo áp suất lốp, kiểm tra thường xuyên đảm bảo lốp xe luôn đủ áp suất tiêu chuẩn để vận hành xe an toàn. Thiết bị cảnh báo áp suất lốp cũng là lựa chọn tốt để có những chuyến hành trình an toàn. 

5. Bơm hơi điện tử Toyota

Với chiếc bơm nhỏ gọn rất thích hợp khi quý khách những lúc cần bơm bánh xe cho đủ áp suất hoặc bơm bánh xe tạm thời để đi đến nơi vá xe khi bánh bị xì, đây là một cứu cánh cho những lái xe không biết phải thay bánh như thế nào. Ngoài ra,chiếc máy bơm điện tử cũng rất tiện dụng cho nhiều mục đích khác trong nhà.

Bơm hơi điện tử là sản phẩm chính hiệu được Toyota phân phối. Do đó khách hàng sẽ được hưởng chế độ bảo hành cho sản phẩm chính hiệu. 

Hiện tại, có một số sản phẩm bơm hơi điện tử tích hợp thêm chức năng đèn pha và sạc điện tức thời cho bình acquy, rất tiện dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng buôn bán sản phẩm chăm sóc xe hơi nhưng cũng cần lưu ý chọn loại nhãn hiệu uy tín, có bảo hành để tránh trường hợp “mua chưa xài đã hỏng”

5. Bộ dụng cụ y tế

   > Một hộp nhỏ gồm bông băng, gạc, thuốc sát trùng, thuốc chống say xe, thuốc giảm đau, kéo, kẹp, kim … sẽ rất hữu dụng khi cần sơ cứu các vết thương nhỏ cho hành khách trên xe. Bộ dụng cụ này đặc biệt hữu dụng trong những chuyến hành trình dài.

6. Găng tay

   > Một đôi găng tay lao động là cứu cánh hiệu quả khi cần tiếp xúc với nấp động cơ đang nóng, đưa pô xe vào đúng vị trí hoặc bảo vệ tay khi thao tác tháo lắp bánh dự phòng, giúp mọi việc dễ dàng và sạch sẽ hơn.

8. Một số vật dụng khác

   > Một hộp khăn giấy nhỏ sẽ giúp bạn lau sạch các vết bẩn trong – ngoài xe hoặc các vết phân chim có thể ảnh hưởng đến sơn xe nếu không được vệ sinh ngay; đồng thời, khăn giấy cũng hữu dụng khi giúp lau xạch que thăm nhớt động cơ và còn là vật dụng nhóm lửa rất tốt trong các buổi cấm trại ngoài trời.

 •    Bản đồ.
 •    Dù che mưa.
 •    Áo mưa: dùng để mặc, che mưa hoặc lót ngồi khi cấm trại.
 •    Áo phản quang: mặc khi cần sửa xe ban đêm để xa khác có thể sễ dàng phát hiện và né tránh.
 •    Búa thoát hiểm: dùng để phá cửa trong trường hợp khẩn cấp, xe hơi xuống nước.
 •    Bình chữa cháy mini.
 •    Vài đĩa nhạc hay, đĩa hài kịch vui nhộn để giải trí.
 •    Kính mát khi phải lái xe giữa trưa nắng.
 •    Sổ và bút để ghi chép nhanh.

Chú ý: cần chọn mua những trang bị gọn nhẹ có cùng chức năng, tìm nơi bố trí hợp lý để dễ dàng tìm thấy và sử dụng khi cần đến.