Tư vấn mua xe ô tô

Với hầu hết mọi người, mua xe ô tô là một quyết định tài chính lớn, chỉ sau mua nhà, nên cần cân nhắc kỹ lưỡng mọi mặt để tránh hối tiếc về sau. Sau khi đã xác định được loại xe phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính, bạn sẽ quan tâm tới màu sắc, và cuối cùng là đi vào chi tiết.

Để không bị rối và bỏ sót những yếu tố quan trọng khi đi mua xe ô tô, hãy tham khảo các yếu tố sau:

1. Xác định nhu cầu sử dụng:

  > Quý khách hàng phải xác định mục đích sử dụng của mình, số lượng người sử dụng xe, nhu cầu đi lại nhiều hay ít từ đó cân nhắc chọn loại xe có số chỗ ngồi, dung tích động cơ phù hợp

   >  Vấn đề đa phần khách hàng phân vân là việc cân đối giữa: nhu cầu đi lại, vấn đề tài chính, trang bị theo xe và giá cả nên trước tiên khách hàng cần xác định là cần loại xe 05 chỗ lịch lãm hay một chiếc xe 07 chỗ bề thế dựa vào mục đích sử dụng xe, số lượng thành viên sử dụng chung, điều kiện vận hành của xe .v.v…

   >  Sau khi cân nhắc kỹ về kích thước xe, khách hàng đã có thể chia nhỏ và khoanh vùng xem xét các mẫu xe thích hợp.

2. Xác định ngân sách dành cho việc mua xe ô tô:

   >  Đừng để bị cám dỗ nhiều khi bước vào showroom với đầy đủ các dịch vụ đổi màu sơn xe, phủ gầm, cách âm .v.v… bạn nên xác định ngay từ đầu nguồn ngân sách bạn có thể dành để sử dụng cho việc mua xe mới. Ngoài giá xe công bố, bạn hãy gỏi kĩ các chi phí liên quan để hoàn tất thủ tục đăng ký xe như: phí trước bạ, phí đăng ký, đăng kiểm xe, phí lưu hành đường bộ, bảo hiểm. Ngân sách này cân nhắc dựa trên điều kiện thu nhập, chi phí sinh hoạt của gia đình, dự định kinh phí đầu tư làm ăn, học hành của con cái…

   >  Và một chi tiết mà đa phần khách hàng đều quên hoặc không biết dó là hỏi về chi phí sử dụng xe tối thiểu dành cho việc bảo dưỡng và chăm sóc xe tối thiểu hàng năm, thường những hãng xe lớn, uy tín sẽ có công bố những thông tin này để khách hàng tham khảo.

   >  Nếu bạn cân nhắc mua xe ô tô qua việc vay ngân hàng, hãy chắc chắn rằng số tiền thanh toán hàng tháng nằm trong khả năng chi trả của bạn để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.

3. Trang bị theo xe:

   >  Bạn hãy tham khảo và lên một danh sách các trang bị tiêu chuẩn cần có trên xe và những trang bị tùy chọn thêm cho xe. Hãy cố gắng tìm chiếc xe đáp ứng danh sách tiêu chuẩn càng nhiều càng tốt, tuy nhiên, không phải lúc nào nhiều cũng là tốt, bạn cần xem xét kỹ chất lượng của những trang bị này xem chúng có dễ hư hỏng hoặc chất lượng quá thấp hay không.

   >  Thông thường, sẽ khó để tìm kiếm một chiếc xe ưng ý với đầy đủ các trang bị tiêu chuẩn đạt chất lượng tốt như bạn mong muốn; nếu muốn có đủ, bạn có thể cân nhắc việc lắp đặt thêm các chi tiết tùy chọn chính hãng – cách này được nhiều khách hàng lựa chọn vì sẽ kinh tế hơn nếu phải bỏ thêm tiền để mua dòng xe cao cấp hơn.

Bạn nên xem xét thật kỹ về xe, giá cả, bảo hành … trước khi quyết định giao dịch

4. Mức tiêu hao nhiên liệu:

   > Đây là yếu tố được nhiều người đặc biệt quan tâm khi đi mua xe ô tô mới. Nhưng đừng bỏ qua một chiếc xe ô tô mình đã rất ưng sau khi cân nhắc các yếu tố trên chỉ vì nó có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình cao hơn xe khác một chút.

   >  Khách hàng chỉ cần làm một số phép so sánh đơn giản về độ chênh lệch mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế theo giá nhiên liệu hiện tại. Nếu độ chênh lệch không quá lớn thì hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn chiếc xe mình yêu thích hơn.

5. Tính năng an toàn:

   >  An toàn là một vấn đề lớn đối với mọi loại và hạng xe; tuy nhiên, đa phần khách hàng đôi khi lại quá đà vào việc chọn kiểu dáng, mẫu mã xe, thương hiệu, giá cả … mà lại ít quan tâm đến những hệ thống an toàn trang bị trên xe. Điều này rất quan trọng vì khi xảy ra sự cố thì những trang bị an toàn chủ động và bị động sẽ phát huy tác dụng bảo vệ bạn và gia đình.

> Khách hàng có thể tìm hiểu những tính năng an toàn thông qua catalog có sự tư vấn của nhân viên bán hàng đáng tin cậy.

6. Thương hiệu xe và giá trị còn lại sau khi khấu hao

 > Thương hiệu xe sẽ quyết định mức độ tin cậy của chiếc xe.

   > Toyota tự hào là nhà sản xuất xe đứng đầu danh sách các nhà sản xuất xe trên toàn thế giới và là thương hiệu có giá trị xếp hàng thứ 10 trong danh sách 100 tập đoàn lớn nhất (cập nhật tháng 08 năm 2013).

  > Tại Việt Nam, Toyota Việt Nam nhiều năm liền là thương hiệu được yêu thích nhất và chiếm thị phần lớn nhất trong phân khúc xe du lịch dưới 10 chỗ ngồi. Tất cả đã thể hiện qua khả năng giữ giá tốt nhất của các sản phẩm xe Toyota so với các thương hiệu khác trên thị trường.

7. Thương hiệu đại lý bán xe ô tô

  > Giá cả là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên tại các đại lý mua xe thông thường chênh lệch không nhiều. Điều này còn phụ thuộc vào chính sách trang bị phụ kiện theo yêu cầu của khách hàng. Bạn nên ưu tiên đại lý gần nhất nếu mức giá của họ phù hợp. Đại lý gần nhất sẽ giúp Quý Khách được phục vụ tốt hơn trong quá trình sử dụng xe sau này. 

> Tại sao phải quan tâm đến điều này? Đây là một phần cũng quan trọng không kém vì hầu như sản phẩm nào cũng được bảo hành như nhau tại các đại lý. Ngoài ra Quý Khách nên tham khảo uy tín đại lý mua xe. Những đại lý lớn và uy tín sẽ đảm bảo chất lượng phục vụ và an toàn tài chính cao. 

 > Ngoài ra quý vị nên chọn lựa tư vấn bán hàng có khả năng, kiến thức, kỹ năng tốt, người có thể tư vấn cho anh chị chiếc xe phù hợp với chi phí phù hợp .

Hệ thổng xưởng dịch vụ hiện đại, rộng rãi của Công ty Toyota Đông Sài Gòn

9. Chọn xe vì yêu thích hay vì khuyến mãi:

   > Khi mua xe được giảm giá hoặc khuyến mãi là một điều kiện đáng để cân nhắc mua xe; tuy nhiên, hãy chọn đúng chiếc xe bạn cần. Nếu bạn không mua đúng chiếc xe phù hợp thì dù giá có rẻ so với thị trường nhưng sẽ là mắc hơn nếu bạn không yêu thích và thoải mái khi sử dụng xe.

10. Lái thử xe:

   >  Sau khi đã trả lời hết các vấn đề trên mà bạn vẫn còn hoài nghi về sản phẩm và chất lượgn sản phẩm thì hãy yêu cầu lái thử xe để cảm nhận tốt hơn về mẫu xe dự định mua. Hầu hết các hãng xe lớn tại Việt nam đều có chương trình lái thử xe dành cho khách hàng.

 Tóm lại khi mua xe khách hàng nên cân nhắc kỹ các yếu tố giá cả, dịch vụ sau bán hàng, giá trị bán lại của sản phẩm, chi phí sử dụng, khả năng vận hành và thương hiệu. Toyota tự hào là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xe ô tô toàn cầu và cũng là thương hiệu dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Toyota luôn nỗ lực để sản phẩm của mình ngày càng phục vụ tốt hơn cho cuộc sống.

Nếu lựa chọn thương hiệu của Toyota Quý vị nên gọi điện cho chúng tôi: Công ty Cổ Phần Toyota Đông Sài Gòn- Đại lý có kinh nghiệm hoạt động lâu năm, uy tín, quy mô lớn. Chúng tôi tự hào là đại lý đầu tiên của Toyota Việt Nam cung ứng ra thị trường 20.000 xe và sắp tới là 30.000 xe.

Hotline: 0907 65 8787